TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CÙNG HIỆP HỘI TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM THAM QUAN VƯỜN DÓ BẦU TẠI HÀ TĨNHChiều 4/4/2019 Công ty Cổ Phần Trầm hương Thiên Tâm cùng hiệp hội Trầm hương Việt Nam (PGS, TS Trần Hợp – Chủ tịch Hội Trầm hương Việt Nam) đến tham quan vườn dó bầu tại xã Phúc Trạch, Huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh.


hội_trầm_hương_VN-01_1

Hà Tĩnh có vô vàng những vườn dó bầu rộng lớn bát ngát đại ngàn làm hấp dẫn lôi cuốn chúng tôi đến đó tham quan. Đặc biệt là vườn Dó bầu ở xã Phúc Trạch (Hương Khê) các cây dó cao chót vót to khỏe.

Tại Hà Tĩnh, cây dó bầu được phân bổ chủ yếu ở các huyện miền núi như: Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Kỳ Anh, đặc biệt phát triển mạnh ở xã Phúc Trạch (Hương Khê). Hiện nay, toàn tỉnh có gần 150 ha rừng trồng tập trung và gần 3 triệu cây (tương đương 3 nghìn ha) trồng phân tán trong vườn hộ. Có thể khẳng định, cây dó bầu là tiềm năng, lợi thế lớn của Hà Tĩnh để kêu gọi hợp tác đầu tư, tiến tới xây dựng thương hiệu Trầm hương Hà Tĩnh.


cây_dó-01

Huyện Hương Khê hiện nay có khoản trên 2 triệu cây dó bầu. Tuy nhiên, việc phát triển cây dó bầu và chế biến các sản phẩm về cây trầm hương vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Việc phát triển cây dó hiện nay chủ yếu do các hộ dân tự phát, chưa có quy hoạch, kế hoạch phát triển cũng như cơ chế, chính sách hỗ trợ.
Tại buổi làm việc, hội trầm hương Việt Nam. Hội đã lấy mẫu trầm hương Việt Nam để tiến hành phân tích, nghiên cứu. Kết quả phân tích nhựa trầm hương Việt Nam cho thấy đây là một trong những giống trầm tốt nhất thế giới.


khai_thác_trầm-01
( Đoàn tham quan vườn dó bầu )
Trong trầm hương có đến 170 thành phần, trong đó có 36 thành phần là những chất rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, đối với sản phẩm từ cây dó bầu được trồng, chất lượng giảm khoảng 30% so với trầm tự nhiên. Nhưng theo nghiên cứu thì giá trị của cây dó bầu trồng của Hà Tĩnh lên đến trên 90% so với trầm tự nhiên.


tìm_trầm-01


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng, cuộc làm việc sẽ là dịp thuận lợi để các bên an tâm đầu tư, hợp tác lâu dài, bền vững trong lĩnh vực gây trồng, tạo trầm, chế tác các sản phẩm từ cây dó bầu. Tiếp nhận và chuyển giao KHCN cho các hộ nông dân trong vùng nguyên liệu sạch, hướng tới mục tiêu cung ứng nguồn nguyên liệu trầm hương chất lượng cho thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội Trầm hương Việt Nam và Công ty cổ phần Trầm hương Thiên Tâm quan tâm, hỗ trợ chuyên gia, hỗ trợ bảo vệ vùng Trầm hương sạch chất lượng cao từ khâu chọn giống đến khâu gây trồng,
phát triển, khai thác và chế biến sản phẩm để hình thành chuỗi khép kín. Trước mắt, có thể triển khai làm điểm, mô hình theo phương thức công nghiệp tại xã Phúc Trạch (Hương Khê). Đào tạo nghề chế tác trầm cho lao động ở địa bàn xã Phúc Trạch để bước đầu hình thành các làng nghề.


vườn_dó-01


Tiếp nhận và chuyển giao công nghệ cho các hộ nông dân trong vùng nguyên liệu sạch. Tổ chức hoặc mời đơn vị tư vấn độc lập có đủ điều kiện chuyên môn để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng sản phẩm đảm bảo tính khách quan, khoa học. Lựa chọn đối tác, xác lập hình thức hợp tác phù hợp theo quy định của Pháp luật.

Về phía Hà Tĩnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi để các bên hợp tác đầu tư.  Hi vọng, buổi làm việc sẽ mở ra hướng đi mới cho việc phát triển trầm hương sạch chất lượng cao ở Hà Tĩnh.


khai_thác-01

Công ty trầm hương Thiên tâm với tiêu chí “Đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu”. đem đến những gì tốt đẹp nhất cho khách hàng. Nên quyết định hợp tác cùng với người dân Hà Tĩnh để nhân rộng cây dó bầu, đêm đến nguồn nguyên liệu trầm hương chất lượng ở Hà Tĩnh. Chính nguồn nguyên liệu trầm hương này sẽ được Công ty Thiên Tâm thu mua làm nhang trầm và cung ứng cho các nhà cung cấp có nhu cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM
 171 Phạm Văn Đồng, P4, Q.Gò Vấp,TP HCM
 tramhuongthientam@gmail.com
 0888.006.086 - 0916.905.879