TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

TRẦM HƯƠNG VÀ MƯA


Thời gian qua nhanh, với mình sở thích đã chẳng còn nhiều. Mọi thứ hình như đã.. bẽ bàng, rơi rớt theo năm tháng cả. Giờ chỉ có 2 điều làm mình thích thú một cách đặc biệt: Trầm hương và mưa.


nụ_cao_cấp

Thường thì cuối tuần thảnh thơi, ngồi sau vườn, hôm thì ngắm trăng sao, hôm thì nghe gió hú lồng lộng, hôm thì lặng người với tiếng mưa rơi trên mặt hồ, trên lá cỏ ... và mưa như ướt cả trong lòng, làm đặc sánh một nỗi nhớ mông lung...

hinh_anh_mua_buon_dep_lang_man_nhat

Mưa như nhắc nhở về một ánh mắt biết nói, cái bĩu môi dỗi hờn nghịch ngợm,.. những rung động ẩn chìm, chỉ riêng mình biết .. quyện vào khói, vào hương trầm ấm áp, dịu ngọt. Tất cả như khúc nhạc không lời, một bức tranh tuyệt vời hư ảo. Giữa tiếng tí tách rơi đều ngoài hiên.. ánh mắt có đuôi của mình có khi chợt ướt.

Trầm hương và mưa, hai người bạn yêu quí của mình. Tuy mưa thì thỉnh thoảng chợt đến, chợt đi, nhưng trầm hương thì luôn bên cạnh. Cái khoảnh khắc khi cả hai cùng hội ngộ mới tuyệt vời làm sao. Những hạt mưa bé bỏng, mong manh, đôi khi ào ạt như một cơn lũ. Mặc kệ không gian, thời gian, chúng cứ len lỏi vào từng góc khuất. Mỗi xao động, mỗi thời, mỗi khắc của quá khứ.. cứ thế kỷ niệm như một cuốn phim chậm, lấp lánh phản chiếu theo dòng nước.

Có những buổi chiều chiều mưa làm mình thấy lòng trống vắng hiu quạnh, rồi chợt nhớ đến những nụ trầm hương như người bạn đồng hành cùng mình vậy. Đốt nụ trầm lên là không khí bỗng nhiên ấm hẳn, xua tan ngay cái không khí lạnh lạnh buồn buồn của cơn mưa chiều.

lu-huong-nap-dong