TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC TRẦM HƯƠNGBạn đã từng thưởng thức hương trầm bao giờ chưa?

Bạn đã biết cách thưởng thức hương trầm vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất chưa?

Bạn đã biết khi thưởng thức trầm kết hợp với sản phẩm gì sẽ vô cùng tuyệt vời chưa?

 

Nếu chưa thì xem như hôm nay bạn thật may mắn rồi nhé. Trầm hương Thiên tâm xin giới thiệu đến bạn những nghệ thuật thưởng thức trầm, tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất.

 

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Giống như ” Mùi Trầm Hương “ trong không khí u huyền tĩnh mịch phù hợp với đời sống tinh thần hướng nội và ý thức mỹ học, mùi Trầm Hương từ đó được phân loại thành ngũ vị lục quốc tức là năm mùi vị và sáu nước. Năm mùi vị là ngọt, chua, cay, mặn, đắng. Sáu nước nói nôm na là sáu nơi sản xuất Trầm Hương là: Ấn Độ, Campuchia, Malaysia, Indonesia , Srilanka, Thái Lan thì chỉ có ở Việt Nam có loại Trầm Hương tốt nhất cho mùi thơm tao nhã.

Hương trầm từ bàn tay xông trầm lan tỏa

 IMG_8817v


Có rất nhiều con đường để chúng ta lựa chọn nhằm chạm khắc tên mình vào cuộc sống. Chạy đua để suốt đời tất bật hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị vĩnh hằng của cuộc sống phụ thuộc vào sự chọn lựa của mỗi người.
Xưa kia, khi mới khám phá ra lửa con người bắt đầu phát hiện ra một hiện tượng lạ lùng đó là khi ngọn lửa cháy lên sẽ tỏa ra mùi tùy theo vật liệu dùng để đốt, người ta đã biết dùng mùi Trầm để trị bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý, Khi đốt Trầm khói hương nghi ngút tạo nên một không khí thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm, mùi Trầm làm cho không khí trong sạch, xông lên tận trời cao.

Sống thật với lòng mình hay hóa trang thành một con người khác cũng tùy thuộc vào quyết định của chúng ta. Nhưng khi đi qua những hành trình đời mình, ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta có phải hối tiếc về những lựa chọn của mình hay không, đó mới thật sự là điều quan trọng.

Hãy sống 1 cuộc đời ý nghĩa, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn, cùng nhau tận hưởng những điều kỳ diệu từ cuộc sống. Cùng những người thân yêu, bạn bè, đối tác của mình thưởng thức hương trầm thơm ngọt mà trời đất ban tặng, bạn sẽ thấy mình thêm sức sống hơn, luôn cảm thấy thật trẻ khỏe, tinh thần minh mẫn, dồi dào cảm hứng, lấy tinh thần và năng lượng cho ngày mới.

Trầm hương thưởng thức phải đúng với cách riêng của nó. Chúng ta có thể thưởng thức trầm bằng nhiều hình thức khác nhau, bằng nhiều sản phẩm khác nhau được tạo nên từ trầm. Như: nhang trầm huơng có tăm, nhang trầm nụ, nhang trầm khoanh, nhang trầm không tăm, bột trầm, trầm ổ, trầm sánh, vòng tay trầm hương, tinh dầu trầm hương,… mỗi sản phẩm từ trầm thì có mỗi cách thưởng thức riêng biệt.

Đối với nhang Trầm hương có tăm thì thường dùng cho thờ cúng, … được cắm trên các lư hương, khi thưởng thức hương trầm từ nhang có tăm ta không cần phải ở quá gần cây hương, vì quá gần thì bạn chỉ ngửi thấy mùi khoái hương nhiều hơn là mùi hương từ trầm. Chỉ cần đứng cách 1 khoản là bạn đã ngửi thấy hương trầm thoan thoản tuyệt vời tràn ngập không gian căn phòng rồi nhé.

Nhang trầm nụ xông nhà chuyên dùng để xông nhà, trừ tà, tẩy uế khí, mang lại bầu không khí trong sạch, thu hút tài lộc, đem lại may mắn đến cho gia chủ,… nhang nụ xông nhà được xông trong nhiều dụng cụ khác nhau như: các loại lư, bàn tay phật, lân, rồng, tỳ hưu, … Thưởng thức hương trầm nụ cũng không nên để sát mũi mà cũng cần một khoản cách nhất định như thưởng thức nhang có tăm để tận hưởng cái hương thơm tinh túy này.

Nhang trầm khoanh thời gian cháy lâu rất thích hợp cho việc hành thiền, đọc sách, đọc kinh niệm phật, ngủ nghĩ ngơi,… nhang khoanh được xông trong nhiều dụng cụ khác nhau như: các loại lư, hộp đốt nhang khoanh loại tròn, loại vuông và hộp lục giác.

Nhang không tăm với đặc trưng đường kính rất bé, khi thắp rất ít khói, mà hương thơm thì lại tuyệt vời nhất trong các loại nhang, được đốt trong các hộp đốt nhang không tăm đẹp mắt và sang trọng, có thể mang đi khắp nơi để thưởng thức.