TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

LÍ DO TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CHỌN CÂY DÓ BẦU ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN “ RỪNG XANH ”

Khi nhắc đến rừng chắc ai ai cũng biết rừng chính là một trong những tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, là một trong những bộ phận không thế thiếu của môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, rừng còn có giá trị vô cùng lớn đối với đời sống và sản xuất của xã hội.

Một trong những vai trò và tác dụng lớn của rừng đó chính là: giúp điều hòa khí hậu, là môi trường sinh sống và trú ẩn của nhiều loài động thực vật, cung cấp các loại nguyên liệu, vật liệu cho quá trình sản xuất, chống xói mòn đất, cản sức gió và ngăn cản tốc độ chảy của dòng nước,…

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do phát triển các công thủy điện, đường giao thông, các hoạt động chặt phá rừng của lâm tặc cùng sự khai thác thiếu ý thức của người dân,… đã làm cho diện tích rừng của Việt Nam rơi vào tình trạng đáng báo động. Hiện tại, độ  che phủ của rừng ở nước ta chỉ còn khoảng 41,85% ( 2019) .

Nhận thấy được hiện trạng cùng những tầm quan trọng của rừng đối với đời sống của người dân. Trầm hương Thiên Tâm phát động thực hiện Dự án: “ RỪNG XANH”.  Dự án ra đời với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng diện tích rừng tại Việt Nam, phủ xanh đất trống, đồi trọc bằng cây dó bầu mang lại một môi trường sống xanh và không khí sạch cho tất cả mọi người.

vườn_dó_4_2 

 

Vậy tại sao Trầm hương Thiên Tâm lại không trồng một loại cây khác mà lại trồng cây DÓ BẦU?

Dưới đây chính là các nguyên nhân khiến Trầm hương Thiên Tâm chọn cây DÓ BẦU để phát triển dự án:

Cây dó bầu có khả năng thích nghi cao với điều kiện sống khắc nghiệt.

 Hiện nay, ở các tỉnh miền núi ( cũng chính là những nơi có tỉ lệ đất trống đồi trọc cao), thường xuyên xảy ra các nạn hạn hán và thiếu nước sinh hoạt. Vì vậy, để chọn một giống cây phù hợp với môi trường và có khả năng thích nghi cao với điều kiện sống khắc nghiệt, thì dó bầu là một trong những loại cây rất phù hợp.

 

Cây dó bầu có thể tạo trầm hương và mang gía trị kinh tế cao

Một trong số những lí do có thể khiến dó bầu trở thành một loài cây có giá trị kinh tế cao đó chính là cây dó bầu có khả năng tạo trầm. Cây dó bầu chỉ trồng sau khoảng từ 6 -7 năm là có thể cấy tạo trầm và sau khoảng thời gian từ 24 – 36 tháng kể từ ngày cấy tạo thì có thể khai tháfc trầm. Và trầm hương lại có giá trị kinh tế rất cao.

 

Là loại cây quý có khả năng hút linh khí của đất trời để tạo ra trầm hương. Nên trầm hương có khả năng tránh gió, bảo vệ sức khỏe, thư giãn đầu óc, mang lại tinh thần thoải mái cho người dùng.

Hương thơm của trầm còn có khả năng kích thích não bộ, tăng khả năng sáng tạo, tư suy siêu hình, giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi, ẩm mốc, mùi thuốc lá cực kì hiệu quả. Đặc biệt, trầm hương còn giúp cân bằng năng lượng phong thủy, tẩy hung khí, uế khí trong nhà, có khả năng thu hút tài lọc và mang lại may mắn cho gia chủ.

 

Trong Đông y Trầm hương còn được dùng để chữa bệnh như: giúp giảm đau, chữa các bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa, thân,.. Và đặc biệt có thể giúp giảm stress và ngủ ngon giấc.

 vườn_dó_1_1_1

Nhận thấy được cây dó bầu là loại cây lâu năm có khả năng thích nghi với điều khiện sống khắc nghiệt, đồng thời sở hữu nhiều lợi ích khác nhau và  có giá trị kinh tế cao. Nên trầm hương Thiên Tâm đã chọn giống cây này để thực hiện dự án “ RỪNG XANH”, với mong muốn có thể phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc tại Việt Nam. Và thông qua dự án trầm hương Thiên Tâm đặc biệt hy vọng, hành động này của chúng tôi có thể giúp cải thiện môi trường sống cho tất cả mọi người trong những năm tới.