TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM TẠI VÙNG NGUYÊN LIỆU DÓ BẦU

2016-09-08 00:01:55 640

Trầm hương được tạo từ chốn rừng thiêng nước đọng, kết tinh của thiên địa linh khí. Có giá trị to lớn về mặt tâm linh, dược tính. Tuy vậy nguồn cung tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến yêu cầu cấp bách hiện tại là phát triển vùng nguyên liệu Dó bầu cho nhu cầu sắp tới của thị trường.

Hiện nay ở nước ta, lượng trầm rừng tự nhiên ngày một khan hiếm. Với đặc đù mang giá trị cao về tâm linh và dược tính, Trầm Hương đang là một trong những cây được  khá nhiều các hộ gia đình lựa chọn để trồng xen trong vườn rừng hay vườn hộ gia đình.

Các loại cây dó bầu có khả năng sinh trầm trong thân cây thích hợp với điều kiện khí hâu nước ta bao gồm 4 loài, gồm Dó bầu ( Aquilaria crassna), Dó gạch ( Aquilaria bailloni), Dó bà nà (Aquilaria banaensis) và Dó quả nhăn ( Aquilaria rugosa). Trong đó, diện tích cây Dó bầu ( Aquilaria crassna) chiếm đa số.

 

cây dó bầu

Hình ảnh vườn Dó bầu (Aquilaria crassna) đã được cấy tạo trầm

Với tình trạng trồng cây tự phát và chưa có một vùng quy hoạch rõ ràng để phát triển cây Dó bầu hiện tại sẽ dẫn đến những khó khăn trong việc phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có lĩnh vực liên quan đến cây Trầm Hương.

 

cây dó bầu

  Tạo trầm bằng cách đục hoặc khoan vào thân cây kết hợp chế phẩm sinh học hay hóa học

Diện tích trồng dó trầm trên phạm vi cả nước tính đến tháng 9/2009 có 11.000-12.000ha, phần lớn là trồng phân tán hoặc trồng xen trong vườn rừng và vườn hộ gia đình với mật độ từ 500-700cây/ha.

Thiếu một định hướng quy hoạch vùng nguyên liệu trong dài hạn đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm khắc phục. Tuy vậy mỗi doanh nghiệp lại tự giải quyết theo những cách khác nhau, mặt khác do tiềm lực bị hạn chế dẫn đến thiếu tính quy hoạch và không đạt đến mức độ tối ưu để giải quyết vấn đề.

 

tạo trầm

Vườn cây Dó bầu

Ý thức được vấn đề trên, lãnh đạo công ty Trầm Hương Thiên Tâm đã cử cán bộ liên hệ với các hộ nông dân trồng cay dó bầu cố gắng tạo một vùng quy hoạch nguyên liệu đảm bảo đầu vào cho quá trình sản xuất các sản phẩm của phía công ty trong tương lai gần. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả trong việc phát triển vùng quy hoạch nguyên liệu thiết nghĩ cần có một chủ trương rõ ràng trong việc phát triển cây Dó bầu. Tạo đà cho người nông dân phát triển mạnh loại cây có giá trị kinh tế cao này.

 

NẾU MUỐN ĐẶT HÀNG HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Thiên Tâm

Hotline: 0888 006 086 – 0916 905 879 -0906 350 839

Địa chỉ: 173 Phạm Văn Đồng, P.4, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh (Gần công viên Gia Định)

Websitewww.tramhuongthientam.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 12 Nguyên Khiết, Phố Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0906 350 839

ĐẠI LÍ NGỌC ĐẠT_QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Viết Xuân, TDP 1, TT. Kiếng Giang, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình

SĐT: 0915 468 471

 

 

Bài viết liên quan

TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM THAM GIA LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018 CỦA HỘI TRẦM HƯƠNG
HỘI CHỢ CUỐI NĂM 2018
HỘI CHỢ CÔNG NGHIỆP - THƯƠNG MẠI XUÂN TỈNH BẾN TRE NĂM 2018
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT - MẬU TUẤT 2018
HỘI CHỢ XUÂN - HỘI CHỢ XÚC TIẾN TIỀU DÙNG 2017